THÔNG BÁO
THÔNG BÁO CỦA UBND PHƯỜNG AN LẠC Về việc cài đặt Ứng dụng “Smart Hải Dương”
19/08/2021 12:00:00

Kính thưa toàn thể nhân dân !

Ứng dụng “Smart Hải Dương” được Sở Thông tin và Truyền thông Hải Dương phối hợp cùng đơn vị tư vấn nghiên cứu, xây dựng. Ứng dụng được tích hợp nhiều tiện ích, trong đó mục bản đồ Covid-19 giúp người dân theo dõi sát sao tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

Ứng dụng “Smart Hải Dương” được phát triển trên nền tảng điện thoại thông minh, được thiết kế riêng cho người dân Hải Dương. Đây là hệ thống tích hợp điều hành đô thị thông minh, giúp kết nối giữa công dân, doanh nghiệp và chính quyền trong các dịch vụ đô thị thông minh của tỉnh, hướng đến xây dựng một chính quyền phục vụ người dân tốt hơn.

Ứng dụng được triển khai trên nền tảng giải pháp smartcity, với các tiện ích nổi trội như: thông tin từ chính quyền, bản đồ dịch Covid-19, khai báo y tế điện tử, phản ánh hiện trường, chỉ dẫn giao thông, bản đồ y tế, thông tin thời tiết, giám sát dịch vụ hành chính công…

Chỉ bằng điện thoại thông minh có cài đặt ứng dụng “Smart Hải Dương”, người dân trong tỉnh có thể cập nhật ngay lập tức về diễn biến của dịch bệnh Covid-19 như: số ca mắc mới trong ngày, số ca khỏi bệnh, tình hình dịch bệnh theo cụ thể từng địa phương, hoạt động xét nghiệm, hoạt động điều trị… thông qua bản đồ dịch Covid-19; thực hiện việc khai báo y tế điện tử một cách thuận lợi, dễ dàng tại mục “Khai báo y tế điện tử” được liên kết trực tiếp tới website tokhaiyte.vn, ứng dụng Bluezone và ứng dụng NCOVI giúp việc quản lý, truy vết nhanh chóng, chính xác, hiệu quả và tránh bỏ sót.

Bên cạnh việc cập nhật tin tức, hỗ trợ công tác tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh Covid-19, thông qua “Smart Hải Dương”, những vấn đề bức xúc của người dân sẽ được phản ánh nhanh hơn, đơn giản hơn đến chính quyền thông qua các chuyên mục: thông tin từ chính quyền, hỏi đáp, dịch vụ công. Đồng thời. những vấn đề an toàn giao thông, an ninh trật tự cũng sẽ được người dân cập nhật và cảnh báo. Từ đó, không chỉ giúp công tác giám sát của chính quyền với các hoạt động của người dân tốt hơn mà ngược lại, công tác điều hành, xử lý vi phạm của chính quyền cũng được người dân giám sát và đánh giá hiệu quả.

Thực hiện Công văn số 3008/UBND-VP ngày 17/8/2021 của UBND tỉnh Hải Dương Về việc tăng cường triển khai, thống nhất các nền tảng ứng dụng CNTT trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh; Công văn số 666/UBND-VHTT ngày 20/8/2021 của UBND thành phố Chí Linh Về việc triển khai các nền tảng công nghệ trong phòng, chống dịch Covid-19;

Nhằm tăng cường và triển khai thống nhất, hiệu quả các nền tảng ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường An Lạc theo chỉ đạo của UBND tỉnh Hải Dương; UBND thành phố Chí Linh.

Từ ngày 21/8/2021 đến ngày 30/8/2021, UBND phường, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid - 19 phường An Lạc, cử lực lượng tình nguyện viên là các thành viên ban chỉ đạo, cán bộ, hội viên các đoàn thể: Hội Liên hiệp phụ nữ, Đoàn Thanh Niên, Hội Nông Dân, Hội Cựu chiến Binh phường; Giáo viên các nhà trường phối hợp cùng với lãnh đạo khu dân cư và Tổ Covid cộng đồng, triển khai hướng dẫn toàn thể nhân dân trong toàn phường thực hiện việc cài đặt và sử dụng ứng dụng “Smart Hải Dương” để thực hiện khai báo y tế, đăng ký xét nghiệm, tra cứu kết quả xét nghiệm, nhận kết quả xét nghiệm, đăng ký tiêm chủng, theo dõi các thông tin về tiêm chủng và tra cứu chứng nhận tiêm chủng Covid-19.

Đây là nội dung quan trọng và cần thiết để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn phường; UBND phường trân trọng thông báo và yêu cầu toàn thể nhân dân nghiêm túc phối hợp, hợp tác cùng đội ngũ cán bộ, tình nguyện viên của các đoàn thể chính trị xã hội, các nhà trường, các ông trưởng khu dân cư và tổ Covid Cộng đồng trong việc hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng “Smart Hải Dương”, góp phần chung tay đẩy lùi dịch bênh Covid -19.

 

                                                                     TM. ỦY BAN NHÂN DÂN PHƯỜNG
                                                                                          CHỦ TỊCH

                                                                                           Nguyễn Quang Hưng

 

Hướng dẫn dùng ứng dụng Smart Hải Dương

Tải và cài đặt ứng dụng

Người dân sử dụng điện thoại thông minh mở ứng dụng App Store (với hệ điều hành iOS) hoặc CH Play (với hệ điều hành Android), tìm kiếm từ khóa “Smart Hải Dương”, chọn ứng dụng Smart Hải Dương để bắt đầu tải và cài đặt ứng dụng.

Sử dụng ứng dụng

Ứng dụng Smart Hải Dương hiện cung cấp 14 chuyên mục phục vụ người dùng. Dưới đây là nội dung của một số chuyên mục được người dùng quan tâm:

Thông tin từ chính quyền

Chuyên mục cung cấp các thông tin chính thức từ UBND tỉnh, các sở, ban, ngành của tỉnh như thông báo khẩn, tin tức liên quan đến các lĩnh vực kinh tế, đời sống, chính trị, giáo dục, xã hội…

Bản đồ dịch Covid-19

Chuyên mục cung cấp chi tiết theo từng tiểu mục như số ca mắc mới trong ngày, số ca cộng dồn, số trường hợp ra viện; các thông tin về giám sát, cách ly cũng như hoạt động lấy mẫu xét nghiệm… Bản đồ tình hình dịch bệnh theo từng địa phương cùng nhiều biểu đồ trực quan khác.

Hỏi đáp

Với chức năng gửi câu hỏi, người dùng có thể nhập các thông tin theo yêu cầu, nhập nội dung ý kiến để phản ánh tới các cơ quan quản lý nhà nước. Chức năng tổng hợp câu hỏi cho phép người dùng xem nội dung những ý kiến đã xử lý hoặc tổng hợp những ý kiến của người dùng đã gửi...

Chức năng Thống kê câu hỏi để xem thống kê về ý kiến của người dân tại các địa phương trong tỉnh, số lượng ý kiến đã trả lời và chờ trả lời.

Dịch vụ công

Chuyên mục này gồm 4 chức năng: tra cứu thủ tục, tra cứu hồ sơ, nộp hồ sơ trực tuyến, hồ sơ cá nhân. Sau khi người dùng chọn chức năng, chuyên mục này liên kết tới website Cổng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh.

Giao thông

Chức năng đặt vé xe, máy bay: màn hình hiển thị liên kết đến các dịch vụ đặt vé xe, máy bay. Người dùng chọn dịch vụ mong muốn để tìm thông tin và đặt vé.

Các chức năng khác như bản đồ giao thông, trạm xăng, điểm đỗ xe, trạm thu phí, gara ô tô: màn hình sẽ hiển thị các địa điểm giao thông tương ứng.

Y tế

Chức năng gọi điện thoại cấp cứu cung cấp thông tin về Sở Y tế và các bệnh viện trong tỉnh, đồng thời liên kết số điện thoại của những cơ sở này. Người dùng có thể chọn cơ sở y tế muốn gọi để liên hệ.

Chức năng đặt lịch khám: Người dùng có thể chọn cơ sở y tế trong danh sách hiển thị, xem chi tiết thông tin liên hệ và đặt lịch khám trực tuyến hoặc gọi điện trực tiếp tới cơ sở y tế để đặt lịch khám.

Chức năng tra cứu chỉ số sức khỏe cho phép người dùng nhập thông tin về cân nặng, chiều cao để kiểm tra tình trạng sức khỏe của bản thân.

Điểm tin

Cung cấp tin tức trong nước và quốc tế. Trong đó, tin về dịch Covid-19 được hiển thị dưới dạng slide, người dùng có thể vuốt để xem các tin bài mới nhất hoặc bấm chọn "Xem tất cả" để hiển thị toàn bộ tin bài liên quan đến dịch Covid-19. 

Chuyên mục này cũng cung cấp thông tin tổng hợp từ nhiều báo như Lao động, Dân trí, VnExpress, VietNamNet… 

Quy hoạch

Chuyên mục cung cấp cho người dùng thông tin chi tiết về diện tích đất, chức năng sử dụng đất, mật độ xây dựng tối đa… của từng khu vực cụ thể trong tỉnh. Sau khi người dùng lựa chọn khu vực trên bản đồ, thông tin cần tra cứu sẽ được hiển thị chi tiết.

 

                                                                   

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 03 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 149
Trước & đúng hạn: 149
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:05/03/2024 03:43:43)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG  AN LẠC - THÀNH PHỐ CHÍ LINH

Trưởng Ban Biên tập: Ông: Nguyễn Quang Hưng - Chủ tịch UBND phường An Lạc.

Địa chỉ: KDC Bờ Đa - P. An Lạc - TP.Chí Linh - Hải Dương.

Điện thoại: 0383475056.

Email: nguyenquanghung1978@haiduong.gov.vn.

 
Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0