VĂN HÓA-XÃ HỘI
Hải Dương khai mạc triển lãm sản phẩm OCOP và thủ công mỹ nghệ
28/09/2023 03:04:18

Hải Dương khai mạc triển lãm sản phẩm OCOP và thủ công mỹ nghệ

Hơn 40 gian hàng, trên 400 sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP, thủ công mỹ nghệ và trên 200 tác phẩm sinh vật cảnh đến từ Hải Dương, Hà Nội, Sơn La, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Bắc Giang, Bắc Ninh… được trưng bày, giới thiệu tại triển lãm.

Sáng 28/9/2023, tại Quảng trường Sao Đỏ, TP. Chí Linh, tỉnh Hải Dương đã tổ chức khai mạc triển lãm trưng bày sản phẩm OCOP, sản phẩm tiêu biểu và sinh vật cảnh.

                   Ông Nguyễn Văn Kiên, Chủ tịch UBND TP. Chí Linh phát biểu khai mạc.

Ảnh: Quỳnh Nga.

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của Festival Chí Linh - Hải Dương 2023. Với chủ đề “Tinh hoa hội tụ - Khát vọng tỏa sáng”, Festival Chí Linh - Hải Dương 2023 lần đầu tiên được tổ chức được diễn ra trong 11 ngày, từ ngày 24/9 - 04/10/2023 tại Quảng trường Sao Đỏ, Khu di tích Quốc gia Đền Mẫu Sinh - Đền Thánh Hóa và Khu di tích Quốc gia đặc biệt Côn Sơn - Kiếp Bạc.

Phát biểu khai mạc lễ hội, ông Nguyễn Văn Kiên, Chủ tịch UBND TP. Chí Linh cho biết: Festival Chí Linh – Hải Dương 2023 lần đầu tổ chức với mong muốn quảng bá, giới thiệu những tinh hoa của mảnh đất và con người Chí Linh tới Nhân dân cả nước và bạn bè bốn phương, góp phần gìn giữ, phát huy và lan toả những giá trị văn hoá của mảnh đất Địa linh – Nhân kiệt. Hoạt động trưng bày và giới thiệu sản phẩm là một hoạt động tiêu biểu trong chuỗi các hoạt động của Festival Chí Linh – Hải Dương.

 

Lãnh đạo tỉnh Hải Dương và TP. Chí Linh trao giấy chứng nhận và hoa cho các đơn vị tham gia triển lãm. Ảnh: Quỳnh Nga.

Sự kiện là nơi gặp gỡ của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, nông dân của thành phố Chí Linh nói chung và bạn bè trong cả nước nói riêng để giới thiệu, để học hỏi, liên kết xúc tiến, mở rộng thị trường phát triển du lịch và tiêu thụ các sản phẩm OCOP, sản phẩm thủ công mỹ nghệ và các tác phẩm sinh vật cảnh nghệ thuật đến từ các huyện, thị xã, thành phố tỉnh Hải Dương và các tỉnh, thành phố bạn.

 

Lễ ký kết sản xuất tiêu thụ sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp

“Đây cũng là dịp để quảng bá, giao lưu, trao đổi về văn hoá, khoa học kỹ thuật và kinh nghiệm hợp tác kinh doanh. Đồng thời, ghi nhận các sản phẩm nông nghiệp, kết quả sản xuất kinh doanh của các tổ chức cá nhân, tôn vinh kết quả lao động sáng tạo của nhân dân gắn kết hoạt động quảng bá du lịch, nâng cao giá trị thương hiệu, bảo tồn giá trị làng nghề truyền thống góp phần thúc đẩy và phát triển kinh tế - xã hội nói chung, phát triển sản xuất nông nghiệp nói riêng theo tinh thần Nghị quyết số 19/NQ-TW ngày 16/6/2022 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Đồng thời, thông qua Chương trình này chúng ta tiếp tục tuyên truyền đến đông đảo nhân dân hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và “Bảo vệ quyền người tiêu dùng Việt Nam”do Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Trung ương phát động”, ông Kiên nhấn mạnh.

 
             Lãnh đạo tỉnh Hải Dương, TP. Chí Linh và các đại biểu tham dự cắt băng khai mạc triển lãm.
                                                                          Ảnh: Quỳnh Nga.

Triển lãm trưng bày các sản phẩm OCOP từ nay cho đến 30/10, tại Quảng trường Sao Đỏ, TP. Chí Linh sẽ trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP và sản phẩm tiêu biểu. Tham gia hoạt động có 44 gian hàng đến từ các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Hải Dương; huyện Thanh Trì - Thành phố Hà Nội; huyện Mộc Châu - tỉnh Sơn La; Thành phố Lạng Sơn - tỉnh Lạng Sơn; Thị xã Đông Triều - tỉnh Quảng Ninh; các huyện Gia Bình, Quế Võ - tỉnh Bắc Ninh; các huyện Lục Nam, Lục Ngạn, Yên Dũng - tỉnh Bắc Giang.

 

Các đại biểu tham quan tại gian hàng trong triển lãm.

Chị Vũ Thị Hiên, phường Cổ Thành có gian hàng hàng trưng bày tại triển lãm trưng bày sản phẩm COCOP chia sẻ: “Chương trình này rất ý nghĩa, thiết thực, thông qua các hoạt động này nhằm quảng bá, giới thiệu các sản phẩm đặc sắc của địa phương tới gần hơn tới người tiêu dùng và hướng tới kết nối du lịch thông qua sản phẩm đặc trưng của địa phương”.

Bên cạnh đó, tại khu vực triển lãm có 300 tác phẩm Bonsai gồm cây thông, tùng La hán, sung, túc,...và các sản phẩm bàn ghế, lộc bình, vật phẩm phong thủy…được chế tác tinh xảo từ nhiều loại gỗ.

“Chúng tôi sáng nay đi dạo, thăm các gian hàng, sản phẩm OCOP của quê hương mình và cũng là để tìm hiểu các sản phẩm của các địa phương bạn khác về tham dự tại triển lãm này. Chiều nay, chúng tôi mới rủ nhau đi mua các sản phẩm ngon, lạ về cho gia đình dùng”, nhóm các bà, các chị ở Trung Tâm thành phố Chí Linh hồ hởi khoe.

 

Niềm vui của các cháu mầm non khi được đến tham quan triển lãm

 

Các gian hàng thu hút được đông đảo người dân, du khách thăm quan, mua sắm. Ảnh: Quỳnh Nga.

Thành phố Chí Linh mong muốn đưa sự kiện này trở thành hoạt động văn hóa, du lịch quy mô lớn, hướng tới xây dựng sản phẩm, thương hiệu văn hóa, du lịch Chí Linh, du lịch Hải Dương. Đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa, xúc tiến thương mại với các địa phương trong cả nước; tăng cường tình đoàn kết, gắn bó và hợp tác phát triển, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Hải Dương lần thứ XVII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố Chí Linh lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Điều chỉnh Quy hoạch chung Thành phố đến năm 2040.

Chuỗi những hoạt động trong Festival Chí Linh - Hải Dương 2023 sẽ tạo sản phẩm du lịch mới; Giới thiệu, quảng bá mạnh mẽ thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, giá trị lịch sử - văn hóa, tín ngưỡng, danh nhân, điểm đến du lịch, tiềm năng, lợi thế khác biệt, nổi trội, chiến lược phát triển thành phố Chí Linh và tỉnh Hải Dương. Từ đó, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho Nhân dân và du khách, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của thành phố và tỉnh Hải Dương; Bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa của dân tộc./.

                                                                                                     Theo nguồn Quỳnh Nga-Báo Đầu tư

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1738
Trước & đúng hạn: 1738
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:05/12/2023 06:39:31)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG  AN LẠC - THÀNH PHỐ CHÍ LINH

Trưởng Ban Biên tập: Ông: Nguyễn Quang Hưng - Chủ tịch UBND phường An Lạc.

Địa chỉ: KDC Bờ Đa - P. An Lạc - TP.Chí Linh - Hải Dương.

Điện thoại: 0383475056.

Email: nguyenquanghung1978@haiduong.gov.vn.

 
Đang truy cập: 2
Hôm nay: 4
Tất cả: 39,902